Category Archives: Bảo vệ tay

Đôi tay chính là “dụng cụ” quý giá nhất của mỗi người lao động. Hai “dụng cụ” này cực kỳ quý giá và không thể thay thế. Vì vậy chúng ta cần nghiêm túc mang găng tay bảo hộ khi làm việc. Tuy nhiên, dù đã mang găng tay cũng không được chủ quan. Nhận thức của người lao động về những rủi ro cũng rất quan trọng.

Tùy loại găng tay sẽ có những tiêu chí lựa chọn khác nhau. Nhưng dù là loại găng tay nào thì cũng hãy đảm bảo chọn đúng size phù hợp. Việc mang găng không đúng size sẽ làm giảm hiệu quả công việc. Mà khi năng suất giảm thì liệu nguời lao động có còn muốn mang găng tay bảo hộ nữa không?!

Khi xảy ra chấn thương thì vấn đề không chỉ là nặng hay nhẹ mà còn những ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Chưa bàn trường hợp nặng thì một vết cắt nhỏ trên tay cũng có thể khiến một người công nhân phải nghỉ việc trong thời gian dài.

Găng tay bảo hộ: tiêu chuẩn EN 420

Có nhiều loại găng tay bảo hộ từ găng bảo hộ cơ khí, găng tay chống hóa chất, găng tay hàn, găng tay chống nóng… Mỗi loại găng sẽ có những tiêu chuẩn riêng. Như găng cơ khí cần có tiêu chuẩn EN 388, găng chống hóa chất cần đạt tiêu chuẩn EN 374. Tuy nhiên, trước đó thì găng phải đạt được tiêu chuẩn EN 420. Vậy tiêu chuẩn EN 420 là gì? Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi trên và đề cập những yêu cầu cơ bản trong tiêu chuẩn EN 420.

Nội dung chính:

Găng tay bảo hộ: tiêu chuẩn EN 388

Nếu bạn là nhân viên an toàn lao động hoặc người mua hàng thì chắc đã từng đọc qua tiêu chuẩn EN388. Bài viết này sẽ giải thích về tiêu chuẩn EN388 và cách những bài test được thực hiện.

Nội dung chính:

Chọn găng tay chống hóa chất cần lưu ý 9 điều này

Bạn có từng thắc mắc tại sao găng tay chống hóa chất mình đang dùng bị hóa chất ăn mòn quá nhanh? Sau đó bạn nhờ người bán tư vấn nhưng bạn chỉ nhận được những câu trả lời rất chung chung kiểu như tư vấn nên chọn loại găng dày hơn. Vấn đề của bạn có thể không nằm ở độ dày của găng tay mà ở chất liệu cấu tạo của găng.

Bài viết này mình sẽ đề cập đến 9 tiêu chí cần cân nhắc khi lựa chọn găng tay chống hóa chất. Bên cạnh đó mình cũng sẽ đề cập đến 3 thông số cơ bản của găng tay chống hóa chất. Continue reading Chọn găng tay chống hóa chất cần lưu ý 9 điều này

Vệ sinh găng bảo hộ đúng cách để tái sử dụng

Hầu hết chúng ta sẽ không muốn vệ sinh đôi găng tay len giá chỉ vài nghìn đồng mà sẽ vứt đi sau khi găng bị dính bẩn. Tuy nhiên, đối với những đôi găng bảo hộ bằng Kevlar® giá hàng trăm nghìn thì việc vệ sinh và tái sử dụng găng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí.

Vệ sinh găng bảo hộ sợi Kevlar
Găng Kevlar trước và sau khi vệ sinh (Nguồn: superiorglove)

Mỗi loại găng được làm từ những chất liệu khác nhau, vì vậy chúng ta cần những cách vệ sinh riêng cho từng loại. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh những loại găng bảo hộ phổ biến. Continue reading Vệ sinh găng bảo hộ đúng cách để tái sử dụng

Lớp phủ ảnh hưởng thế nào đến chức năng găng bảo hộ?

Lớp phủ trên găng bảo hộ quyết định nhiều tính năng quan trọng của găng. Lớp phủ ảnh hưởng đến độ bám, khả năng chống hao mòn, chống cắt, chống đâm xuyên và chống hóa chất.

Bài viết này sẽ phân tích ưu/nhược các vật liệu phủ phổ biến trên găng tay bảo hộ. Continue reading Lớp phủ ảnh hưởng thế nào đến chức năng găng bảo hộ?