Category Archives: Bảo vệ chân

Giày bảo hộ là một trong những thiết bị bảo vệ chân cơ bản nhất. Ngoài giày bảo hộ thì còn có ủng bảo hộ. Ủng cũng có loại bằng cao su hoặc PVC, hoặc ủng bằng da. Cùng tìm hiểu thông tin về các sản phẩm trên và các cách để sử dụng giày ủng bảo hộ được hiệu quả.

Ý nghĩa của tiêu chuẩn EN ISO 20347

Nếu bạn là kỹ sư cơ khí, chắc hẳn bạn có trang bị một đôi giày bảo hộ. Giày bảo hộ của bạn – nếu là hàng nhập khẩu – thì khả năng cao là có chứng nhận EN ISO 20345. Nhưng có thể bạn chưa biết người ta còn sản xuất cả giày dép chuyên cho bệnh viện, khách sạn, nhà hàng… Và cũng có tiêu chuẩn dành cho loại giày dép này – đó là EN ISO 20347.

Nội dung chính:

  • Khái quát tiêu chuẩn EN ISO 20347
  • Những yêu cầu cơ bản của tiêu chuẩn
  • Ý nghĩa những yêu cầu cơ bản
  • Những yêu cầu mở rộng
  • Phân loại giày dép theo tiêu chuẩn EN ISO 20347
  • Tại sao nên chọn giày chuyên dụng đạt tiêu chuẩn EN ISO 20347 Continue reading Ý nghĩa của tiêu chuẩn EN ISO 20347

Chống trượt tại nơi làm việc: giày chống trượt liệu đã đủ?

Mình đã từng chia sẻ tại sao có nhiều người hiểu sai về dép chống trượt. Lỗi phần lớn ở phía người bán nếu như đã không tư vấn cho bạn chính xác chức năng của dép chống trượt. Vậy có sản phẩm nào có thể chống trượt hoàn toàn không? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến trượt ngã? Nên chọn giày chống trượt như thế nào?

Nội dung chính:

8 tính năng trên giày bảo hộ có thể bạn chưa biết

Làm thế nào bạn bảo vệ chân trước các rủi ro như vật nặng rơi trúng hoặc đinh nhọn? Hầu hết chúng ta sẽ trang bị giày bảo hộ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều rủi ro khác mà chúng ta ít biết đến. Bài viết này mình sẽ nói về 8 tính năng bảo vệ phổ biến trên giày bảo hộ.

Giày bảo hộ Safety Jogger Dakar 019
Giày bảo hộ Safety Jogger Dakar 019

Continue reading 8 tính năng trên giày bảo hộ có thể bạn chưa biết

Chăm sóc giày bảo hộ đúng cách (P2)

bài viết trước, chúng ta đã biết một số thao tác chăm sóc giày bảo hộ cơ bản nên thực hiện hàng ngày. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các cách tổng vệ sinh giày bảo hộ mỗi cuối tuần (hoặc lâu hơn tùy vào tình trạng của giày).

Chăm sóc giày bảo hộ cũng có những điểm giống với chăm sóc giày thời trang. Nhưng không như giày thời trang, hầu hết chúng ta chỉ sắm một đôi giày bảo hộ để phục vụ công việc. Có người mang giày bảo hộ hàng ngày, có người chỉ mang giày bảo hộ khi đến nhà máy, công trường. Vì vậy thời gian tiện lợi nhất để tổng vệ sinh là cuối tuần.

Chăm sóc giày bảo hộ có phức tạp?

Continue reading Chăm sóc giày bảo hộ đúng cách (P2)

Chăm sóc giày bảo hộ đúng cách (P1)

Tại sao phải chăm sóc giày bảo hộ?

Một sự thật đau lòng: hầu hết chúng ta ít khi chăm sóc giày bảo hộ.

Có lẽ một phần vì suy nghĩ giày bảo hộ được sử dụng thường xuyên và hay bị bẩn nên chúng ta không muốn mất nhiều công sức và thời gian để vệ sinh nhiều lần.

Tuy nhiên, dù đi giày bảo hộ Việt Nam giá trên dưới 100 nghìn hoặc giày bảo hộ nhập khẩu giá trên dưới một triệu thì việc vệ sinh giày thường xuyên đều giúp kéo dài tuổi thọ giày.

Mức độ chăm sóc giày bảo hộ sẽ tùy thuộc vào giá trị của đôi giày. Chúng ta thường không muốn mất nhiều thời gian để chăm sóc đôi giày bảo hộ 400-500 ngàn. Tuy nhiên một đôi giày bảo hộ với giá trị từ một triệu đồng trở lên, đặc biệt là những đôi bằng da full-grain thì sẽ cần nâng mức độ chăm sóc giày lên một chút.

Chúng ta thường nói “của bền tại người”, giày bảo hộ cũng vậy.

Chăm sóc giày bảo hộ sẽ chia thành 3 trường hợp:

  1. Vệ sinh khẩn cấp (dính hóa chất, giày ướt sũng)
  2. Vệ sinh cuối mỗi ngày (sau một ngày làm việc bình thường)
  3. Tổng vệ sinh

Bài viết này sẽ đề cập vào những trường hợp (1) vệ sinh khẩn cấp và (2) vệ sinh cuối mỗi ngày.

Continue reading Chăm sóc giày bảo hộ đúng cách (P1)