Giày bảo hộ metal-free

Hiển thị 1–24 của 25 kết quả


Những vật liệu bằng kim loại thường thấy trên giày bảo hộ thông thường là mũi thép, lót chống đinh thép và khoen xỏ dây giày. Giày bảo hộ metal-free là các sản phẩm có vật liệu cấu tạo không bằng kim loại.

Trên giày metal-free, mũi thép thường được thay bằng mũi vật liệu composite. Lót chống đinh được thay bằng lót bằng sợi aramid (Kevlar). Khoen xỏ kim loại được thay bằng khoen nhựa.

Về mặt kỹ thuật, mũi vật liệu composite và lót chống đinh sợi aramid đều đáp ứng tiêu chuẩn EN ISO 20345. Vậy giày bảo hộ metal-free có ưu điểm gì?

Ở những tình huống mà giày mũi thép bị vật nặng rơi trúng, lực tác động lớn đến mức mũi thép bị biến dạng. Nếu mũi thép bị biến dạng nhiều sẽ gây khó khăn trong việc tháo giày cũng như việc sơ cứu. Trong khi mũi giày composite, sau khi chịu lực tác động sẽ khôi phục hình dáng ban đầu.

Còn trường hợp lót chống đinh sợi aramid, so với lót thép thì lót aramid có các ưu điểm sau: nhẹ hơn, độ linh hoạt cao hơn, dễ uốn cong hơn. Cả mũi vật liệu composite và lót aramid đều có chung ưu điểm cách điện và cách nhiệt.

Ngoài ra, giày bảo hộ metal-free còn được dùng ở nơi có máy kiểm tra kim loại như sân bay và một số ngành nghề đặc thù.